CHIA SẺ:
Từ trước đến nay, cơm lam gắn liền với người Thái. Cơm lam trở thành món cơm truyền thống tượng trưng cho con người, tập tục, nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái.
Cơm lam Mộc Châu |
Cơm lam Mộc Châu thường được nướng trong những ống tre, ống nứa, vừa tiện lợi, vừa bảo quản được lâu hơn. Sau này, cơm lam đã trở thành món ăn được nhiều du khách đến Du Lịch Mộc Châu ưa thích.
Ống nữa và gạo ngon quyết định món cơm lam |
Gạo vo sạch với nước suối hay nước mưa rồi cho vào ống, nút chặt lại bằng lá chuối rồi mới đem nướng. Một số người muốn tăng độ béo ngậy cho cơm đã thêm nước dừa vào. Cơm bên trong phải chín đều, thường sẽ mất khoảng 1h. Trong lúc nướng cơm, ta có thể kết hợp nướng cá suối hay thịt thú rừng để ăn kèm. Cơm dẻo thơm cùng thịt nướng vàng rộm sẽ khiến bạn không thể ngừng tấm tắc khi thưởng thức những món ăn mang đậm màu sắc xứ Mộc này.
Nhận xét