Món ngon Ninh Binh (P2)

CHIA SẺ:

Hãy tham gia Tour Du lịch Ninh Bình để cùng Sinhcafe tiếp tục khám phá đặc sản nơi đây nhé!

Mắm tép Gia Viễn


Gia Viễn là một huyện chiêm trũng, nhiều kênh rạch với lượng tép tôm dồi dào. Từ bao đời nay, người dân nơi đây đã tận dụng nguyên liệu tép tự nhiên để chế biến thành loại mắm tép đặc sản nổi tiếng.


Mắm tép Gia Viễn được làm từ những con tép già, thân tròn, có màu xanh lam, còn sống. Sau quá trình làm và ủ trong một thời gian nhất định thì được đem ra chế biến thành những món ăn hấp dẫn. Đặc biệt nhất phải kể đến món mắm tép trưng với thịt ba chỉ.

Nem Yên Mạc


Nguyên liệu làm món nem khá đơn giản nhưng cách chế biến lại rất công phu. Sợi nem nhỏ, đỏ hồng, rời, tươi ướp với gia vị và lá ổi tàu để được hàng tuần. 


Nem Yên Mạc phải ăn kèm với chút lá ổi, lá sung, cùng rau thơm cuộn lại, chấm với nước mắm chanh, cho thêm một ít ớt, tỏi và hạt tiêu. Như vậy người ăn mới cảm nhận đủ vị ngọt, cay của hương vị đặc biệt của món ăn này.

Miến lươn Bà Phấn


Miến lươn là món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên thử một lần khi đến Ninh Bình, đặc biệt là miến lươn Bà Phấn – một thương hiệu nổi tiếng ở Ninh Bình.
Ở đây, người đầu bếp chọn những con lươn béo khỏe, còn tươi, lưng màu hồng nâu, bụng vàng rộm. Miến được chế biến từ dong đao nguyên chất, sợ nhỏ, đều, trong suốt. 


Khi ăn miến kết hợp với hoa chuối bánh tẻ, riềng, mẻ, mắm tôm, là lốt, hạt tiêu, chanh, ớt…sẽ mang đến cho du khách hương vị khó quên.

Bánh trôi Ninh Bình


Bánh trôi Ninh Bình được làm từ những nguyên liệu đơn giản, bình dân nhưng khác biệt ở phần nhân là sự kết hợp giữa đường mật, lạc khô giã nhỏ trộn đều với lá cúc mốc thái nhỏ.


Bánh được luộc trong nước có hoa bưởi và lá cúc mốc tạo vị thơm mát, ngọt nhẹ tạo vị đặc trưng.


Nhận xét

Bài viết liên quan