CHIA SẺ:
Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với những
danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử như Tràng An, Bái Đính, cố đô Hoa
Lư, Tam Cốc – Bích Động… mà còn nổi tiếng với những món đặc sản như thịt dê,
cơm cháy, rượu Kim Sơn, miến lươn, ốc núi…
Cơm cháy
Có lẽ cơm cháy là món ăn quen thuộc
mà du khách có thể mua ở bất kì một siêu thị hay cửa hàng nào đó, nhưng cơm
cháy Ninh Bình lại có những nét khác biệt từ nước chiên cho đến nước sốt đi
kèm.
Cơm cháy có màu vàng nhạt, đều hạt,
giòn mà vẫn dẻo, béo mà không ngán. Đặc biệt, đến Ninh Bình, bạn sẽ được thưởng
thức món cơm cháy với nước sốt thịt dê đậm đà khó quên.
Thịt dê núi
Nhắc đến đặc sản Ninh Bình không thể
bỏ qua thịt dê núi. Với những lợi thế về địa hình núi đá vôi, thảm thực vật
phát triển tốt là nguồn thức ăn phong phú để loài dê phát triển.
Thịt dê núi Ninh Bình có vị thơm ngọt,
săn chắc do dê được chăn thả tự nhiên, ăn cả những cây thuốc quý trên núi. Từ
thịt dê, những đầu bếp đã chế biến thành rất nhiều món ngon, bổ dưỡng như dê hầm,
dê hấp, tái dê, dê nướng….
Rượu Kim Sơn
Đây là loại rượu được chưng cất từ gạo
nếp cái hoa vàng với loại men quý được làm theo phương pháp gia truyền có tác dụng
lưu thông khí huyết, diệt khuẩn. Rượu để càng lâu uống càng ngon.
Rượu Kim Sơn đã được đề cử kỷ lục “Top
10 đặc sản rượu nổi tiếng nhất Việt Nam”.
Ốc núi Ninh Bình
Ninh Bình nổi tiếng với loại ốc núi
thơm ngon. Đây là loài ốc chuyên sống trong các hang trên núi đá vôi. Loài ốc
này ở trong hang suốt một thời gian dài chỉ khi đến mùa mưa chúng mới bò ra
ngoài để kiếm ăn và sinh sản.
Đây là loài ốc ăn các loại cây cỏ tự
nhiên và cả những cây thuốc quý trên núi nên thịt của chúng rất thơm và bổ.
Loài ốc này có thể chế biến thành các món như luộc, hấp, xào…
Tham gia ngay Tour Du lịch Ninh Bình để cùng Sinhcafe thưởng thức
những món ăn hấp dẫn tại nơi đây nhé!
Nhận xét