Món ngon Ninh Bình (P1)

CHIA SẺ:

Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử như Tràng An, Bái Đính, cố đô Hoa Lư, Tam Cốc – Bích Động… mà còn nổi tiếng với những món đặc sản như thịt dê, cơm cháy, rượu Kim Sơn, miến lươn, ốc núi…


Cơm cháy

Có lẽ cơm cháy là món ăn quen thuộc mà du khách có thể mua ở bất kì một siêu thị hay cửa hàng nào đó, nhưng cơm cháy Ninh Bình lại có những nét khác biệt từ nước chiên cho đến nước sốt đi kèm.


Cơm cháy có màu vàng nhạt, đều hạt, giòn mà vẫn dẻo, béo mà không ngán. Đặc biệt, đến Ninh Bình, bạn sẽ được thưởng thức món cơm cháy với nước sốt thịt dê đậm đà khó quên.


Thịt dê núi

Nhắc đến đặc sản Ninh Bình không thể bỏ qua thịt dê núi. Với những lợi thế về địa hình núi đá vôi, thảm thực vật phát triển tốt là nguồn thức ăn phong phú để loài dê phát triển.


Thịt dê núi Ninh Bình có vị thơm ngọt, săn chắc do dê được chăn thả tự nhiên, ăn cả những cây thuốc quý trên núi. Từ thịt dê, những đầu bếp đã chế biến thành rất nhiều món ngon, bổ dưỡng như dê hầm, dê hấp, tái dê, dê nướng….


Rượu Kim Sơn

Đây là loại rượu được chưng cất từ gạo nếp cái hoa vàng với loại men quý được làm theo phương pháp gia truyền có tác dụng lưu thông khí huyết, diệt khuẩn. Rượu để càng lâu uống càng ngon.


Rượu Kim Sơn đã được đề cử kỷ lục “Top 10 đặc sản rượu nổi tiếng nhất Việt Nam”.

Ốc núi Ninh Bình


Ninh Bình nổi tiếng với loại ốc núi thơm ngon. Đây là loài ốc chuyên sống trong các hang trên núi đá vôi. Loài ốc này ở trong hang suốt một thời gian dài chỉ khi đến mùa mưa chúng mới bò ra ngoài để kiếm ăn và sinh sản.


Đây là loài ốc ăn các loại cây cỏ tự nhiên và cả những cây thuốc quý trên núi nên thịt của chúng rất thơm và bổ. Loài ốc này có thể chế biến thành các món như luộc, hấp, xào…


Tham gia ngay Tour Du lịch Ninh Bình để cùng Sinhcafe thưởng thức 
những món ăn hấp dẫn tại nơi đây nhé!

Nhận xét

Bài viết liên quan