CHIA SẺ:
Rau tầm bóp có lẽ là loại rau còn khá xa lạ đối với nhiều người, nhưng ở Mộc Châu, tầm bóp là một đặc sản mang đậm bản sắc núi rừng Tây Bắc.
Tầm bóp mọc hoang dại tự nhiên, tưới bằng mưa rừng, uống hơi thở của rừng núi nên xanh mướt, sạch, ngon đến lạ kỳ. Nó thuộc lại cây thân thấp, quả nhỏ màu xanh, vỏ mỏng, nhìn xa như những chiếc đèn lồng nhỏ đung đưa.
Loại rau này là sự hòa quyện của vị đắng thanh thanh và vị ngọt nơi đầu lưỡi, khó có thể quên được. Người Mộc Châu nói riêng rất thích ăn món rau này và biến nó trở thành một trong những đặc trưng của xứ Mộc. Tầm bóp có thể xào tỏi, luộc, ăn lẩu,... Ngoài ra, tầm bóp cũng rất tốt cho sức khỏe, được người dân địa phương sử dụng để làm thuốc trị các bệnh như trị đờm nhiệt sinh ho, thủy thũng, đái tháo đường,...
Nếu có dịp Du Lịch Mộc Châu, bạn hãy thử gọi một đĩa rau tầm bóp và thưởng thức nhé. Ban đầu có lẽ sẽ hơi đắng, nhưng một khi đã cảm nhận được vị ngọt, bạn sẽ bị loài rau nơi núi rừng Tây Bắc này mê hoặc thôi.
Đến Mộc Châu, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ngon như bê chao, cá suối, pa pỉnh tộp, xôi ngũ sắc, rau cải mèo,... Hãy cùng đến với xứ Mộc và cảm nhận đặc sắc ẩm thực nơi đây cùng SinhCafe nhé.
Nhận xét