Hương vị từ Hoa tam giác mạch

CHIA SẺ:
Du lịch Hà Giang - Hà Giang thuộc tỉnh phía Bắc của Việt Nam, nơi đây được du khách biết đến là cao nguyên đá nổi tiếng của miền núi. Vào tháng 10, 11 Hà Giang tưng bừng chào đón lễ hội Hoa Tam Giác Mạch nở rộ sắc hồng tím, những bông hoa tam giác mạch không chỉ để lại ấn tượng về cánh đồng sặc sỡ mà còn để lại hương vị của bánh được làm từ hoa tam giác mạch.


Sau mỗi mùa vụ hoa tam giác mạch, người dân nơi đây thu hoạch hạt của tam giác mạch về chế biến thành những chiếc bánh to tròn, hấp dẫn người nhìn.


Hạt tam giác mạch được người dân phơi khô, đem về xay thành bột mịn, nếu bột không được mịn miếng bánh sẽ không được ngon và khó ăn. Người dân khéo léo nhào nặn bột, đặt bột vào những chiếc khuôn có sẵn, đem lên bếp lửa, nướng chiếc bánh tam giác mạch to bằng hai bàn tay tỏa ra mùi hương thơm dịu, ngào ngạt


Trong tiết trời se lạnh, cầm trên tay chiếc bánh tam giác mạch vẫn còn ấm nóng, bẻ miếng bánh, hơi nóng vẫn còn bay ra, quây quần ngồi ăn bên bếp lửa trò chuyện sau những ngày phiên chợ tấp nập.


Sinhcafe chúc quý khách có một chuyến đi thú vị!

Nhận xét

Bài viết liên quan