CHIA SẺ:
Đến với vùng cao nguyên đá, du khách sẽ bị lôi cuốn vào hương vị độc đáo của rượu ngô Hà Giang. Vùng đất khô căn với 3/4 là đá, người dân đã cần cù, chịu khó, gùi từng gùi đất đổ lên các hốc đá, reo hạt để được đến mùa, người dân thu hoạch được những bắp ngô săn chắc, nảy hạt.
Đến mùa vụ thu hoạch ngô, năng suất ngô cao đã cải thiện cho đời sống người dân nơi đây được ấm no đầy đủ hơn, người dân ăn không hết ngô, họ dùng để nấu rượu và bán lấy tiền mua gạo hay những vật dụng khác...
Vào các bản làng của người Mông miền núi, nhà nào cũng nấu rượu ngô, các gia đình đều có những chum rượu to để vừa dùng, vừa chiêu đãi khách. Ở các phiên chợ, người ta thỏa sức uống rượu ngô bên cạnh là bát thắng cố còn nghi ngút nóng.
Trong cái se lạnh của cao nguyên đá, trong mịt mù sương, trên tay cầm những chén rượu lạnh, nhưng nhấp môi một chút, du khách có thể cảm nhận vị hương nồng và ấm nóng từ đầu lưỡi tới cổ họng. Nhờ có rượu ngô mà mang đến những câu chuyện giản dị của cuộc sống, những câu chuyện của các người dân bản địa, câu chuyện của du khách tới bản làng, rượu ngô tô lên những đôi má của các cô gái dân tộc trở nên ửng hồng, đỏ mặt, e thẹt trong bộ trang phục dân tộc rực rỡ màu sắc.
Đến với du lịch Hà Giang để cảm nhận cái se lạnh cùa đầu mùa, để thưởng thức hương vị rượu ngô đậm đà, hương vị của cao nguyên đá từ Sinhcafe tổ chức.
Liên hệ đặt tour : 0166 202 1736 - Skype : hanh_rainbowtravel
Sinhcafe chúc quý khách có một kỳ nghỉ thú vị!
Nhận xét